Tuổi thọ của gà

 Phúc đáp Phúc đáp
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
dagacpc999 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng


Gia nhập: 29/01/2021
Khu vực: vietnam
Tình trạng: Offline
Điểm: 1
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn dagacpc999 Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: Tuổi thọ của gà
    Ngày đăng: 29/01/2021 lúc 2:27pm
Thông thường, người ta chỉ quan tâm đến chất lượng con giống, cân nặng, sản lượng trứng,… mà ít ai quan tâm đến tuổi thọ của gà là bao nhiêu. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng một con gà sẽ sống được bao nhiêu năm nếu không bị “đem lên bàn nhậu” hay không? Hãy để Đá Gà Campuchia cập nhật đến bạn những thông tin thú vị về tuổi thọ của gà nhé.
 
Trung bình tuổi thọ của một con gà là bao nhiêu ?

Gà được biết đến như là một nguồn thực phẩm không thể thiếu bởi chất lượng thịt nhiều dinh dưỡng. Gà còn được biết đến là một loại thú cưng nuôi để giải trí. Vậy khi không bị đem đi lấy thịt thì một con gà sẽ sống được trong bao lâu ?
Tuổi thọ của gà vào khoảng 2 đến 6 năm, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào cách mà người chủ nuôi để lấy thịt hoặc lấy trứng.

Đây là tuổi thọ của một vài giống gà phổ biến tại Việt Nam.
  • Gà nòi: tuổi thọ của gà chọi hay gà nòi trung bình khoảng 6 đến 8 năm. Cũng có những con có thể sống đến 10 năm. Giống gà này được nuôi để giải trí khắp mọi miền trên đất nước.
  • Gà tre: tuổi thọ của gà tre trung bình khoảng 5 – 6 năm. Gà tre có thân hình khá nhỏ, thường được nuôi để lấy trứng hoặc thịt. Cũng có một vài giống gà được nuôi làm cảnh như gà tre Tân Châu, hoặc nuôi để đi đá gà.
  • Gà ác: Gà ác có tuổi thọ trung bình khoảng 8 – 9 năm. Đặc trưng bởi màu da đen thui nhưng bộ lông thì lại trắng. Gà ác được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là khi hầm chung với các vị thuốc bắc.
  • Gà Đông Tảo: Gà Đông Tảo thường có tuổi thọ trung bình khoảng 7 – 10 năm. Chúng thường được nuôi để lấy thịt. Tuy có ngoại hình khá thô kệch với cặp chân to nhưng chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng thì khỏi bàn cãi.
  • Gà Ri: Tuổi thọ của gà Ri vào khoảng 5 – 8 năm. Gà ri là giống gà rất quen thuộc tại Việt Nam. Ngoại hình nhỏ hao hao giống với gà tre.
  • Gà Hồ: Có thân hình khá chắc khỏe, di chuyển chậm chạp. Loài này có tuổi thọ trung bình từ 5-6 năm. gà Hồ này có tuổi thọ khoảng 5 – 6 năm. Gà Hồ có tầm vóc khá to lớn, một năm đẻ được 3 – 4 lứa, mỗi lứa từ 10 – 15 trứng.
Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về tuổi thọ của gà, mời bạn xem tiếp tại website : https://dagacampuchia.com/tuoi-tho-cua-ga/Người sửa: dagacpc999 - 29/01/2021 lúc 2:32pm
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...


Trang này được tạo ra trong 0.094 giây.