In | Đóng cửa sổ

Một số cách chế biến thịt gà chọi

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: VĂN HÓA - XÃ HỘI, PHONG TỤC, TẬP QUÁN
Tên điễn đàn: Vẻ đẹp quê hương
Tóm tắt nội dung diễn đàn: Tranh, ảnh, bài viết về quê hương Việt Nam
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=2007
Ngày in: 29/03/2024 lúc 1:27am


Chủ đề: Một số cách chế biến thịt gà chọi
Tác giả: vianhmaemmatnick
Tiêu đề: Một số cách chế biến thịt gà chọi
Ngày đăng: 17/07/2010 lúc 9:33am
1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là
    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt
còn xương đem hầm canh
 
2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay
    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)
    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa
    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào
    đun thêm một chụt rồi nhấc ra
    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu
 
3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)
   xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)
   thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn ... không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp
   sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ
 
4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt
    chuan bị :
     mua 5 lạng gan lợn
     lá chanh (la móc mật càng tốt)
     gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị
     gan lợn thải bản to
     tiến hành:
     thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài ,  đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon
     thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời
     ai chưa thử hơi phí
 
 
    lòi kết :
    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em
anh em thử làm xem ăn có đươc không ?
hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp


-------------
yahoo:endlesslove25_3_2001
sdt:0982 889 350



Hồi âm:
Tác giả: Cóc
Ngày đăng: 17/07/2010 lúc 9:44am
Bớt nói về thịt gà đi. Bác cứ làm thế anh em lại thịt cả gà chiến nhấm rượu đấy


-------------


Tác giả: Tia_Chan_Xanh
Ngày đăng: 02/08/2010 lúc 6:19am
3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)
   xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)
   thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn ... không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp
   sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ
Sẽ làm thử món này ! Khả năng sẽ giống bê hấp.


-------------
Biết thua là được.
Đông béo : 01683372222


Tác giả: tdthuyen
Ngày đăng: 07/09/2010 lúc 6:34am
hic, biết cái này chắc chắn phải thử thôi. thấy thèm rồi đóBig%20smile


Tác giả: xuanminhle
Ngày đăng: 02/11/2010 lúc 11:01pm
nghĩ đến thịt gà chọi lại thèm.


Tác giả: xuanminhle
Ngày đăng: 02/11/2010 lúc 11:02pm
nghĩ đến thịt gà chọi lại thèm.


Tác giả: gaket
Ngày đăng: 03/11/2010 lúc 8:19pm

Lại nên cơn thèm thịt gà



Tác giả: nghiemhongvan145
Ngày đăng: 04/11/2010 lúc 8:14am

vừa đọc bài của bạn xong,mình lại muốn kiểm tra sức khoẻ mấy con gà già



Tác giả: nghiemhongvan145
Ngày đăng: 04/11/2010 lúc 8:19am
sức khoẻ loại 1 ,thế mới....!Confused.


Tác giả: hieupt
Ngày đăng: 30/11/2010 lúc 7:00am
thế hỏi khí ko phải   2 hòn cà to thế kia mang ngâm rượu hay làm j bácCry


Tác giả: DÉP LỐP 07
Ngày đăng: 05/01/2011 lúc 9:10pm
Thề" Ngon cũng chẳng ăn"

-------------
0916859199


Tác giả: AnhThu
Ngày đăng: 26/01/2011 lúc 11:03pm
không ăn thì tiếc quá

-------------
Địa chỉ: Đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, TX. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương


Tác giả: bipro937
Ngày đăng: 01/02/2011 lúc 3:22am

để em làm theo cách 1 Wink



-------------
Hãy Thay Đổi 1 Ngày Mai Tươi Sáng



In | Đóng cửa sổ