Vào nghệ cho gà thực ra là rất khó. Không cẩn thận là hỏng con gà. Mình chơi gà 1 thời gian rồi, phải xem tầm nào vào nghệ cho gà thì được. Nói chung là gà tầm 1 năm trở ra và đã cho vần 1 đến 2 kỳ, mỗi kỳ tầm 2 hồ đòn. Phải xem xét gà có khỏe không mới được vào nghệ, và con gà có mỡ dư không, sau khi vần về, cho nghỉ ngơi tầm 5 ngày, khí vết tang bắt đầu khô, và gà Sung, khỏe mạnh thì ta tiến hành om gà. Cách 1: Nếu có thời gian thì om nghệ chín, nghĩa là đun ngải cứi cho 1 chút nghệ, lá hương nhu, 1 chút muối, đun lên. Và cách om thì bạn nên tham khảo trực tiếp nhũng người chơi gà. Om nghệ kiểu này thì cách 3 ngày om 1 lần, Những ngày xen giữa thì om bằng trà đặc. Cách 2: Mình hay dùng vì đi làm không có thời gian đun nấu. Nghiền nghệ sài gòn thành bột và đổ rượu trắng hòa vào. Dùng bàn chải đánh răng mềm, bôi lên da em nó. Phải vào nghệ hôm trời nắng nhẹ ( buổi sáng ) phơi nắng từ 7h sáng đến tầm 10h30 ra nghệ. Ra bằng nước chè đặc, phải ra sạch. Vào nghệ cũng cách 3 ngày 1 lần và 1 tuần 2 lần. Nói chung: Om gà cũng chỉ là cách làm cho con gà săn chặt và khỏe mạnh. Chịu đòn tốt hơn. Còn chủ yếu có Tải đòn và đá hay không là ở bản thân con gà và nước nuôi của chủ gà. Gặp những con đánh cựa, lại chuyên đầu mặt mang tai, thì Om bằng Trời. hjhj. Chúc bạn thành công. Mình có chút kinh nghiệm nhỏ, mong anh em đóng góp, để mình biết nhiều hơn.
|