Khóa chủ đềgà ô tía bạch đầu chi

 Phúc đáp Phúc đáp
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
phandang Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 01/12/2011
Khu vực: NAM ĐỊNH
Tình trạng: Offline
Điểm: 288
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: gà ô tía bạch đầu chi
    Ngày đăng: 13/12/2011 lúc 10:07pm
con gà của em sau một lần đi đá về em nhốt nó nhiều nó bị dệt mất chân ko cách nào chữa được để đúc mái cũng ko dược em đành hóa kiếp cho nó
Quay lên trên
Liên kết Tài trợ
loading...

Quay lên trên
xuan_thuy_94 Xem...
Thanh niên
Thanh niên
Hình đại diện

Gia nhập: 16/09/2011
Khu vực: Tp Hồ Chí Minh
Tình trạng: Offline
Điểm: 3348
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 15/12/2011 lúc 5:04pm
xjn chja buồn cùng a
Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng cách cư xử và hành động của bạn quyết định bạn là người như thế nào trong mắt mọi người
Phone : 0923174150....01674318020
Quay lên trên
gakieng81 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 28/12/2010
Khu vực: Phan Thiết
Tình trạng: Offline
Điểm: 213
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 20/12/2011 lúc 11:39pm
Thủ phạm không phải con gà, rút kinh nghiệm
Quay lên trên
Tuan290976 Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 08/04/2012
Khu vực: Thanh Hoa
Tình trạng: Offline
Điểm: 37
Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Ngày đăng: 10/04/2012 lúc 1:36am

Bạn thử áp dụng phương pháp này thư xem

Chữa Trị Gà Bị Mất Gân

I. Giới thiệu:
Gà bị mất gân có nhiều nguyên nhân, nhưng có một điều là mất gân thì coi như con gà thành gà bỏ. Nay Khánh tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm còi gửi đến anh em.
II. Các loại gà mất gân thường gặp:
1. Gà bị mất gân do vần vỗ, om chườm không đúng cách, gà non ép đòn quá tải...
2. Gà bị mất gân do tiêm phòng, tiêm thuốc bổ hoặc bệnh vào gân tại phần cơ đùi (Người không biết tiêm) và do chữa trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh liều cao hoặc dùng liên tục thuốc kháng sinh trong một thời gian dài.
3. Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển vụ lông 1 sang vụ lông 2. Gà bị mất gân do chính gen di truyền của giòng gà (Có những giòng gà cứ thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 xong là không thể chơi được). Kinh nghiệm nhãn tiền mà tôi đã gặp được 4 con (Những con gà này ở vụ lông 1 chân đòn và gân gối của nó lên theo từng kỳ vần).
III. Cách chữa trị:
1. Kiểm tra phát hiện thấy gà bị mất gân thì lập tức tách riêng nó ra một nơi có khoảng không gian rộng rãi, có cát đất và cây cỏ... Thả gà chung với mấy con gà con non để nó tung tăng bới rãi. Không được thả nhốt chung với gà mái đẻ hoặc gần gà chiến chạy lồng.
2. Hàng ngày lấy thuốc bóp, xoa bóp vào đùi gà với cái động tác masage vào buổi sáng hoặc chiều tối liên tục khoảng 15 ngày. Sau 15 ngày trên ta vẫn tiếp tục dùng thuốc bóp với các liệu pháp nêu trên nhưng ở đây ta sẽ tiến hành thêm phương pháp luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà.
- Tay phải đặt dưới lườn trước còn tay trái đặt dưới lườn sau của con gà sau đó nâng lên độ cao khoảng 30 cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi xuống đất tự do, làm khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu tiên sau đó cứ như vậy mà tăng dần theo thời gian cho tới khi đạt được 100 lần/ngày.
- Tay phải đặt dưới lườn trước của con gà sau đó hất tay lên để con gà bị hẫng rồi rơi tự do xuống đất, phần này ta cũng làm giống như phần trên và cả hai cùng thực hiện song hành với nhau. Cho gà tập xong 2 bài tập thì ta để cho gà đi lại tự do khoảng 10 phút sau đó lấy tay phải đặt ngang cổ gà và xoay nhẹ cổ tay cho con gà xoay theo hình tròn khoảng 5 phút.
Chú ý: Trong thời gian luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà ta phải theo rõi kỹ xem nó tiếp đất có bị ngã hay khụy gối không, nếu bị ngã hay khụy gối thì ta phải giảm tốc độ các bài tập cho chậm lại đôi chút.
3. Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Không chữa lại làm gì cho mất thời gian vì nếu có chữa được cũng không con thời gian để chơi vì ta không thể mang những con gà như vậy ra để đợi thay lông đá vụ lông 3.
Gà bị mất gân do chính giòng giống gà là không thể chữa trị gì được bởi nó là bẩm sinh do di truyền.

 

Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...


Trang này được tạo ra trong 0.078 giây.